Bình máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt, giá bao nhiêu

Bình máy nước nóng năng lượng mặt trời là loại bình máy nước nóng sử nguồn năng lượng là ánh sáng mặt trời. Nó làm điều này bằng cách hấp sử dụng ống hấp thu nhiệt chân không và bình bảo ôn. Nhiệt lượng của mặt trời được hấp thu tại các ống bảo ôn và làm nóng nước trong bình bảo ôn. Bình bảo ôn giúp cho nhiệt độ của nước đã được làm nóng không bị giảm đi, vì vậy mà khi nước vẫn tiếp tục được sử dụng đến ngày hôm sau.

Phân biệt 3 loại máy nước nóng năng lượng mặt trời trên thị trường

1. Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống là loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay do chúng có giá thành rẻ và là loại ra đời sớm nhất so với các loại được so sánh trong bài viết này.
Cấu tạo của máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống được thể hiện như hình (cắt) sau:

Bình máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt, giá bao nhiêu

Nguyên lý hoạt động:
Các ống thuỷ tinh chân không được gắn với bồn nước nóng thông qua hàng lỗ trên thân bồn. Sau khi cấp nước vào bồn thì nước sẽ tràn vào và điền đầy toàn bộ phần thành trong của ống thuỷ tinh chân không. Do được đặt dốc một góc so với phương nằm ngang (điều này là bắt buộc) nên những bọt khí sẽ tự động di chuyển lên trên để nước đảm bảo điền đầy bên trong ống này. Ban đầu, khi chưa có ánh nắng mặt trời thì nhiệt độ của nước trong ống sẽ bằng nhiệt độ của nước trong bồn chứa.

Vào thời điểm ban ngày – khi có ánh nắng mặt trời, ánh nắng sẽ chiếu xuyên qua lớp thuỷ tinh thành ngoài, vào mặt ngoài của thành trong ống thuỷ tinh chân không – nơi có chứa các lớp vật liệu hấp thụ nhiệt – làm cho ống thuỷ tinh phía trong nóng lên và truyền nhiệt vào nước chứa bên trong nó.

Do được truyền nhiệt, nước bên trong ống thuỷ tinh chân không sẽ nóng lên. Với tính chất của chất lỏng có nhiệt độ cao sẽ có xu hướng di chuyển lên trên, nhiệt độ thấp di chuyển xuống dưới nên nước nóng trong ống sẽ di chuyển lên trên vào bồn chứa, phần nước lạnh hơn bên trong bồn chứa sẽ di chuyển xuống dưới ống như hình.

Xem thêm: https://dienmayphucthinh.com/sua-may-nuoc-nong-bang-gia-sua-chua-ldp.html

2. Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu có cấu tạo hệt như máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không nêu trên nhưng chỉ khác tại phần ống hấp thụ nhiệt. Thực ra có thể không phân biệt ra thành hai loại máy ống chân không và ống dầu nếu như tôi không có ý định khuyến khích bạn sử dụng loại ống dầu này do những ưu điểm của nó.

Bình máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt, giá bao nhiêu

 Truyền nhiệt nhanh và hiệu quả hơn ống thông thườngVì sử dụng môi chất trung gian có nhiệt độ bốc hơi thấp nên quá trình truyền nhiệt có thể diễn ra sớm hơn và kết thúc muộn hơn so với sử dụng nước bên trong lòng ống (để truyền nhiệt). Lý giải điều này như sau: Nếu như ánh nắng yếu chỉ có thể truyền nhiệt cho ống làm cho lớp hấp thụ nhiệt trong ống nóng lên đến nhiệt độ khoảng 35 độ C (hoặc thấp hơn, miễn là nhiệt độ này cao hơn nhiệt độ bốc hơi của dầu trong ống) thì đối với nước, chúng chỉ có thể nâng nhiệt độ nước trong ống lên 35 độ C, tuy nhiên đối với ống dầu thì nhiệt nhiệt độ này đủ cho dầu bốc hơi, bay lên phía đầu ống và truyền nhiệt cho nước. Do việc truyền nhiệt này không phụ thuộc vào nhiệt độ nên quá trình diễn ra liên tục cho đến khi nào nhiệt độ của nước tăng lên cao đến mức cân bằng với lượng nhiệt thoát ra. Như vậy có thể thấy rằng nhiệt độ phần hấp thụ nhiệt dù có thấp (cỡ 35 độ như ví dụ) cũng có thể làm cho nước nóng lên (cỡ 80 độ hoặc hơn) nếu như vẫn có ánh nắng cường độ yếu như vậy – điều này là không thể xảy ra đối với ống thường.
– Tiếp tục truyền nhiệt ngay cả khi tắt nắng: Nếu như vào thời điểm tắt nắng, ống thông thường sẽ ngừng quá trình truyền nhiệt thì đối với ống dầu, nhiệt vẫn được truyền vào bồn nước cho đến khi lớp hấp thụ nhiệt bên trong của nó nguội đi đến nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ bốc hơi của dầu. Điều này khá thuận lợi khi tôi đi làm về vào lúc gần tắt nắng và bắt đầu tắm thì sau khi tắm xong, máy nước nóng vẫn tiếp tục nung nóng nước dành cho những người sử dụng sau.
– Không gây đóng cặn, rêu-nhớt trong lòng ống: Với loại ống thông thường, nếu như nguồn nước có cặn bẩn hoặc có vi sinh vật thì sau khoảng 1-2 năm sử dụng sẽ bị giảm hiệu suất. Cặn bẩn khi vào bồn nước sẽ dần tích tụ phía dưới của ống hấp thụ nhiệt và không thể tự chui ra nếu không có sự can thiệp từ bên ngoài (tháo ống ra vệ sinh sau một khoảng thời gian sử dụng) Sau thời gian, cặn này sẽ đầy dần lên cho đến khi chúng chứa cỡ 2/3 ống thì hiệu suất trao đổi nhiệt giảm đi rõ rệt, và khi chứa đầy ống rồi thì máy nước nóng năng lượng mặt trời hoàn toàn mất tác dụng đun nước. Tôi có một đứa em họ sau khi lắp đặt bình nước nóng loại ống thường đã kêu rằng nước chẳng nóng gì sau một năm sử dụng mặc dù vẫn có nắng như bình thường – đây chính là trường hợp ống nhà nó bị cặn bởi nguồn nước vùng nông thôn khá đục. Với loại ống dầu, do nước không chui vào lòng ống nên không thể có hiện tượng này xảy ra – mà bạn biết rằng khi đã lắp đặt rồi thì ít người nghĩ cần phải vệ sinh ống sau 1 đến 2 năm sử dụng (nếu không được tư vấn).

Ngoài cặn bẩn, ánh nắng mặt trời vi sinh vật và thực vật trong nguồn nước cũng gây ra vấn đề: Chúng tạo ra thành trong ống bị rêu, nhớt và làm cản trở, giảm hiệu suất cho quá trình hấp thụ nhiệt. Tương tự như với trường hợp bị cặn, rêu nhớt sẽ làm mất tác dụng hấp thụ nhiệt sau một thời gian đủ dài để phủ đầy phía thành trong của ống. Muốn khắc phục hiện tượng này chỉ có cách tháo từng ống ra vệ sinh.

– Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, hoặc tránh các rủi ro khi bảo dưỡng: Do đặc điểm không bị đóng cặn hoặc không bị tạo rêu, nhớt bên trong lòng ống so với loại ống thông thường nên máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ ít phải bảo dưỡng hơn hoặc hầu như không cần bảo dưỡng nếu nguồn nước đủ sạch đến một mức nhất định. Theo nhiều nhà sản xuất đã quảng cáo thì khoảng cách thời gian cần bảo dưỡng có thể kéo dài đến cỡ 10 năm hoặc không cần bảo dưỡng cho suốt tuổi thọ của thiết bị.

Đối với loại ống thường, (khoảng 1-2 năm cần bảo dưỡng một lần) khi bảo dưỡng phải tháo toàn bộ ống ra vệ sinh, gây ra rủi ro cho chính ống hấp thụ nhiệt (nứt, vỡ do va chạm hoặc cố tháo khi hệ thống khung đỡ đã lệch lạc uốn vặn do quá trình sử dụng) cũng như hệ thống gioăng làm kín của bồn (hỏng gioăng do quá trình tháo lắp, mà các gioăng này rất khó sửa chữa khi hỏng).

Nhược điểm

Vậy loại ống dầu có nhược điểm gì không? Tôi cảm thấy rằng nhược điểm duy nhất là chúng đắt hơn khoảng 2-3 triệu/máy nước nóng năng lượng mặt trời so với loại sử dụng ống thường. Tuy vậy thì nhược điểm này hoàn toàn có thể chấp nhận được vì những ưu điểm mà nó mang lại.
Khi tìm hiểu thông tin trên Internet trước khi chọn mua, tôi thấy có ý kiến lo ngại rằng dầu có thể ảnh hưởng đến nước hay không. Ý kiến này là phi lý bởi dầu được bao bọc bằng thuỷ tinh phía trong lòng ống nên hoàn toàn không tiếp xúc gì với nước – vậy nó không thể ảnh hưởng đến chất lượng nước được đun nóng.

3. Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng


Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng
Máy nước nóng năng lượng mặt trời theo nguyên lý tấm phẳng có cấu tạo và nguyên lý hoạt động rất khác biệt so với loại máy dạng ống nêu trên.
Khác với máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống, máy dạng tấm phẳng có thành phần hấp thụ nhiệt theo dạng tấm phẳng được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực phía trên. Nhiệt hấp thụ được từ tấm hấp thụ có thể được truyền tới bình chứa theo các dạng khác nhau: bằng ống dẫn nước, ống đồng hoặc bằng ống dẫn môi chất. Máy dạng tấm không tự hoạt động như máy dạng ống, mà phụ thuộc vào các thiết bị điện điều khiển, hỗ trợ…Hình dưới đây mô tả một máy dạng tấm phẳng: Nước từ bồn chứa được bơm vào hệ thống ống dẫn (bằng đồng) gắn trên tấm hấp thụ nhiệt, sau khi nhận nhiệt sẽ quay trở lại bồn chứa và vòng bơm tuần hoàn lại tiếp tục cho đến khi nhiệt độ nước bên trong bồn chứa đạt đến nhiệt độ thiết đặt. Nước đầu vào, đầu ra cũng được điều khiển thông qua hệ thống bơm này. Để hoạt động, nhất thiết phải có một bơm nước và hệ thống điều khiển, thiết đặt nhiệt độ.
Ngoài dạng trên, máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng còn có các nguyên lý trao đổi nhiệt khác như: Thiết kế dạng các ống đồng truyền nhiệt cho các ống góp, thiết kế các thanh hấp thụ nhiệt dạng lá, thiết kế các ống dẫn nhiệt dạng sử dụng môi chất trung gian….

Ưu điểm
Cơ bản nhất của máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm là hình dạng của chúng khá đẹp đẽ so với các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời khác. Chúng có thể lắp đặt trên bất kỳ vị trí nào trên mái nhà mà không nhất thiết phải có bồn cấp nước đặt cao hơn nhờ bắt buộc có một hệ thống bơm nước cùng hệ thống điều khiển điện tử. Như vậy có thể nói máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phù hợp cho các biệt thự đắt tiền được sở hữu bởi những người có điều kiện kinh tế cao.

Mặc dù tất cả các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời đều có vị trí để lắp đặt thêm một thanh gia nhiệt phục vụ cho việc đun nóng nước trong điều kiện thời tiết mùa đông không có mặt trời, tuy nhiên các loại máy dùng ống thường không được tích hợp bộ thiết đặt điều khiển nhiệt độ phù hợp nên việc nung bổ xung này hầu như được thực hiện theo cách thủ công, tù mù, không biết lúc nào cần ngắt phù hợp. Trái lại, với loại máy nước nóng tấm phẳng, do có bộ điều khiển nhiệt tự động theo thiết đặt nên chúng có thể cấp nhiệt cho nước từ điện năng một cách kinh tế nhất, tối ưu nhất do tự động ngắt nguồn cấp sau khi nhiệt độ nước đạt tới mức độ thiết đặt.

Nhược điểm:
Do yêu cầu bắt buộc phải có điện để bơm, điều khiển hệ thống nên máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ không hoạt động nếu như bị mất điện. Mặt khác, nếu như loại máy nước nóng kiểu hấp thụ nhiệt dạng ống có khả năng chống thất thoát nhiệt ra môi trường khá tốt thì phần lớn máy dạng tấm tản nhiệt ra môi trường nhiều hơn, và do đó mà hiệu suất kém hơn. Tuy vậy nhược điểm lớn hơn cả là do tính phức tạp của máy dạng tấm là các thiết bị điện tử và bơm nước phải bắt buộc có nên đẩy giá thành của chúng lên khá cao, có thể đến mức gấp 4-10 lần so với máy dạng ống dầu. Nếu bạn tham khảo giá thì sẽ thấy chúng có thể có giá 20 triệu cho đến cỡ 60 triệu/máy có dung tích ở mức vừa phải.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt

Hiện nay có nhiều hãng cung cấp bình nước nóng năng lượng mặt trời cả trong và ngoài nước. Trong đó các hãng trong nước thường có giá cạnh tranh hơn.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng Sơn Hà

Sơn Hà là một trong những thương hiệu Việt hàng đầu trên thị trường bồn chứa nước. Hãy cùng tìm hiểu xem bình nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng của họ có những ưu, nhược điểm gì.

Bình máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt, giá bao nhiêu

Ưu điểm

 • Là sản phẩm của thương hiệu lớn, được sử dụng phổ biến
 • Bạn có một số dòng sản phẩm để lựa chọn gồm Titan 316, Diamond và Gold
 • Độ bền tốt, bảo hành 5 năm

Nhược điểm

 • Dễ thi công ở mái nhà bằng bê tông nhưng sẽ khó khăn với mái tôn hoặc mái ngói
 • Dịch vụ bảo hành của hãng chưa tốt

Bình nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á

Ngoài Sơn Hà thì Tân Á cũng là thương hiệu Việt rất mạnh về sản phẩm bồn nước, bình nước nóng năng lượng mặt trời.

Bình máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt, giá bao nhiêu

Ưu điểm

 • Sản phẩm hoàn thiện tốt, trang bị công nghệ cao, độ bền tốt
 • Được nhiều khách hàng tin dùng
 • Bảo hành 5 năm

Nhược điểm

 • Không có nhiều lựa chọn về mẫu mã

Bình nước nóng năng lượng mặt trời Ariston

Ariston là thương hiệu rất nổi tiếng trên thị trường bình nước nóng. Nhưng về mảng bình nước nóng năng lượng mặt trời thì do giá thành cao hơn hẳn hãng trong nước nên ít phổ biến bằng Sơn Hà hay Tân Á.

Thời gian bảo hành của bình nước nóng năng lượng mặt trời Ariston là 5 năm.

Bình máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt, giá bao nhiêu

Máy nước nóng Ariston hiện nay đang được nhiều người tin tưởng sử dụng nhiều nhất. Khi máy bị trục trặc hư hỏng thì vui lòng liên hệ trung tâm bảo hành máy nước nóng ariston tại tphcm

Bình nước nóng năng lượng mặt trời Kangaroo

Bình máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt, giá bao nhiêu

Ưu điểm

 • Mẫu mã thiết kế đẹp, chân đế vững chắc
 • Có công nghệ kháng khuẩn Nano Ag+
 • Bảo hành 5 năm

Nhược điểm

 • Không có sẵn bộ hỗ trợ nhiệt hay chống giật mà bạn phải trang bị thêm

Bình nước nóng năng lượng mặt trời Ferroli

Tương tự như Ariston, Ferroli cũng nổi tiếng với các sản phẩm máy nước nóng. Nhưng máy nước nóng năng lượng mặt trời của Ferroli cũng có giá cao hơn hẳn và lại không được hỗ trợ như các hãng trong nước nên khó cạnh tranh ngang bằng.

Mặc dù bình nước nóng năng lượng mặt trời Ferroli có trang bị sẵn đầy đủ, bảo hành 7 năm.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời Megasun

Bình máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt, giá bao nhiêu

Ưu điểm

 • Thương hiệu thuần Việt có uy tín
 • Đạt tiêu chuẩn Hàng Việt Nam chất lượng cao
 • Bảo hành 5 năm

Nhược điểm

 • Thương hiệu kém nổi tiếng nếu so với Tân Á hay Sơn Hà
 • Chủ yếu cung cấp sản phẩm ở Miền Nam

Bình nước nóng năng lượng mặt trời Osaka

Bình máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt, giá bao nhiêu

Ưu điểm

 • Thương hiệu có uy tín, sản phẩm hoàn thiện tốt
 • Dịch vụ sau bán hàng tốt
 • Bảo hành 6 năm

Nhược điểm

 • Chủ yếu chỉ cung cấp ở miền Bắc

Bình nước nóng năng lượng mặt trời SolarBK

Bình máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt, giá bao nhiêu

Đơn vị này có hai dòng sản phẩm bình nước nóng năng lượng mặt trời là CFP-X và CFP-D. Đặc biệt, hãng có loại tấm phẳng hiện đại như đã đề cập ở trên. Tuy vậy, giá của SolarBK khá cao so với thương hiệu Việt khác.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời Seilar

Seilar là thương hiệu bình nước nóng năng lượng mặt trời khác từ Australia, bên cạnh Kangaroo. Sản phẩm thiết kế thời trang, hoàn thiện tốt nhưng giá thành còn cao so với mặt bằng chung.

Bình máy nước nóng năng lượng mặt trời giá bao nhiêu?

Sau đây công ty Phúc Thịnh giới thiệu qua một số nhà cung cấp máy nước nóng năng lượng mặt trời giá tốt nhất hiện nay cho quý khách tham khảo

 1. Bảng giá bình máy nước nóng năng lượng mặt trời Megasun KAE

Bình máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt, giá bao nhiêu
bang gia may nuoc nong nang luong mat troi megasun

2. Bảng giá máy nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Mỹ

Tên sản phẩm  Thông số kỹ thuật ( Cao x Dài x Rộng) Giá niêm yết (VNĐ) Giá đã được hỗ trợ EVN (VNĐ) 
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Mỹ Elite
Máy năng lượng 140L 1.220 x 1.860 x 1.200 6.800.000 5.800.000
Máy năng lượng 160L 1.220 x 1.860 x 1.340 7.590.000 6.590.000
Máy năng lượng 180L 1.220 x 1.860 x 1.480 8.400.000 7.400.000
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Mỹ I304
Máy năng lượng 140L 1.220 x 1.860 x 1.200 7.100.000 6.100.000
Máy năng lượng 160L 1.220 x 1.860 x 1.340 7.900.000 6.900.000
Máy năng lượng 180L 1.220 x 1.860 x 1.480 8.800.000 7.800.000
Máy năng lượng 200L 1.220 x 1.860 x 1.630 9.700.000 8.700.000
Máy năng lượng 240L 1.220 x 1.860 x 1.930 11.500.000 10.500.000
Máy năng lượng 300L 1.220 x 1.860 x 2.400 13.800.000 12.800.000

3. Bảng giá bình máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng Sơn Hà

Bảng giá
Tên sản phẩm Dung tích (lít) Đường kính ống Số lượng ống Giá (VNĐ)
THÁI DƯƠNG NĂNG GIA ĐÌNH
Thái Dương Năng 15 ống 120 lít Φ47 120 Ø47 15 4.420.000
Thái Dương Năng 18 ống 140 lít Φ47 140 Ø47 18 4.690.000
Thái Dương Năng 21 ống 160 lít Φ47 160 Ø47 21 5.050.000
Thái Dương Năng 24 ống 190 lít Φ47 190 Ø47 24 5.900.000
Thái Dương Năng 27 ống 220 lít Φ47 220 Ø47 27 6.370.000
Thái Dương Năng 30 ống 250 lít Φ47 250 Ø47 30 7.130.000
THÁI DƯƠNG NĂNG ECO
Thái Dương Năng Sơn Hà ECO 140 Lít 140 5.300.000
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà ECO 160 Lít 160 5.550.000
Thái dương năng ECO 18 ống 180 Lít 180 6.200.000
Bình nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà ECO 200 Lít 200 6.400.000
Thái dương năng Sơn Hà ECO 220 Lít 220 7.250.000
Thái Dương Năng ECO 280L 280 9.120.000
THÁI DƯƠNG NĂNG TITAN
Thái Dương Năng Sơn Hà TITAN 180 Lít 16 ống 180 16 8.520.000
Máy nước nóng năng lượng mặt trời TITAN 200 Lít 200 9.520.000
Năng lượng mặt trời Sơn Hà TITAN 220 Lít 220 10.630.000
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Titan 260L F58 24 ống 260 Ø58 24 12.800.000
Thái Dương Năng Sơn Hà TITAN 320 Lít 28 ống 320 28 14.870.000
THÁI DƯƠNG NĂNG GOLD F58
Bình nước năng lượng mặt trời Sơn Hà 140L F58 140 Ø58 5.430.000
Bình nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà GOLD 160 Lít 160 Ø58 5.850.000
Năng lượng mặt trời Sơn Hà GOLD 180 Lít 180 Ø58 6.550.000
Thái dương năng Sơn Hà GOLD 200 Lít 20 ống 200 Ø58 20 7.350.000
Thái Dương Năng GOLD 240L 24 ống F58 240 Ø58 24 8.600.000
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà GOLD 300 Lít 300 Ø58 9.700.000
THÁI DƯƠNG NĂNG DIAMOND
Thái dương năng Diamond 140 lít 140 6.150.000
Thái dương năng Diamond 160 lít 160 6.450.000
Thái dương năng Diamond 180 lít 180 7.320.000
Thái dương năng Diamond 200 lít 200 20 8.220.000
Thái dương năng Diamond 240 lít 240 24 9.630.000
Thái dương năng Diamond 300 lít 300 10.650.000
THÁI DƯƠNG NĂNG ECO PLUS
Thái dương năng Eco plus 140 lít 140 5.280.000
Thái dương năng ECO PLUS 58-160 lít 160 5.650.000
Thái dương năng ECO PLUS 58-180 lít 180 6.200.000
Thái dương năng ECO PLUS 58-200 lít 200 7.000.000
Thái dương năng ECO PLUS 58-240 lít 240 8.250.000
Thái dương năng ECO PLUS 58-280 lít 280 9.200.000
THÁI DƯƠNG NĂNG CÔNG NGHIỆP
Thái dương năng giàn công nghiệp 50 ống 500 lít Φ47 500 Ø47 50 25.500.000
Thái dương năng giàn công nghiệp 100 ống 1000 lít Φ47 1000 Ø47 100 44.500.000

Bảng giá bình máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston và thông số kỷ thuật

Máy Ariston 116 lít 14 ống phi 47 mã sp ECO 1614 25 giá 8.150.000 đ, giá bán: 7.050.000 vnđ

Máy Ariston 132 lít 16 ống phi 47 mã sp ECO 1616 25 giá 8.950.000 đ, giá bán: 7.400.000 vnđ

Máy Ariston 150 lít 12 ống phi 58 mã sp ECO 1812 25 giá 10.420.000 đ, giá bán: 9.025.000 vnđ

Máy Ariston 175 lít 14 ống phi 58 mã sp ECO 1814 25 giá 11.600.000 đ, giá bán: 9.750.000 vnđ

Máy Ariston 200 lít 16 ống phi 58 mã sp ECO 1816 25 giá 13.150.000 đ, giá bán: 10.650.000 vnđ

Máy Ariston 250 lít 20 ống phi 58 mã sp ECO 1820 25 giá 15.350.000 đ, giá bán: 12.550.000 vnđ

Máy Ariston 300 lít 24 ống phi 58 mã sp ECO 1824 25 giá 17.850.000 đ, giá bán: 15.400.000 vnđ

giàn nước nóng mặt trời năng lượng Ariston được bảo hành 5 năm

-Giá trên không bao thuế VAT và vật tư phá sinh đấu nối máy

– vận chuyển và lắp máy miễn phí trong khu vực TP HCM

Xem thêm:

 1. Sửa máy nước nóng ariston tại nhà tphcm
 2. Sửa máy nước nóng tại nhà tphcm
 3. Sửa máy quạt hơi nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!